Xe nâng Diesel Nissan - cho thuê xe nâng

Xe nâng Diesel Nissan - Nissan Diesel Forklift,
Sức nâng từ 1.5 tấn - 8.0 tấn,
Chiều cao nâng từ 3,000mm - 6,000mm,
Tùy chọn: Các loại khung nâng, side shift, hinger fork, bale clamp, roll paper lamp...
Xe nâng diesel Nissan
Xe nâng diesel Nissan

Xe nâng diesel Nissan tự hào là dòng xe nâng bền nhất Nhật Bản. Hiện nay, xe nâng hàng diesel Nissan là loại xe nâng được khách hàng thuê nhiều nhất tại Việt Nam. Chúng tôi cho thuê tất cả các loại xe nâng hàng Nissan với đủ các tải trọng từ 1.0 tấn - 8.0 tấn.

 Xe nâng diesel có ưu điểm và ứng dụng gì?
Xe nâng hàng diesel (gọi là diesel forklift) chỉ có mỗi kiểu FORKLIFT 4 bánh ngồi lái. Một số dòng lớn thì được cải tiến hệ thống khung để nâng container hoặc kẹp container. Xe nâng Diesel được trang bị động cơ diesel để chạy tải cho tất cả các hoạt động bao gồm di chuyển và nâng hạ. Động cơ diesel có đặc điểm là "nổ nhờ nén", không có hệ thống đánh lửa. Khi nén ở áp suất cao, động cơ sinh công và công này rất lớn. Vì vậy xe nâng động cơ diesel rất khỏe. Chỉ với động cơ diesel thì xe nâng mới làm được những việc nặng như nâng hàng tới 45 tấn (trong khi xe nâng xăng gas tiêu chuẩn chỉ nâng được tới 8.0 tấn, xe nâng điện tại châu Á chỉ nâng được 3.0 tấn).

Ưu điểm là thế, nhưng xe nâng diesel rất ồn. Đặc biệt là có nhiều khói, rung động của động cơ lớn. Mặc dù hiện nay động cơ Mitsubishi được đánh giá là tiêu chuẩn khí thải đạt chuẩn của động cơ gas, nhưng việc sử dụng xe nâng diesel tại nơi kín gió, kho thực phẩm, vệ sinh môi trường khắc khe... đều là giải pháp tình thế.

Vì vậy khi bạn dự định đầu tư mua xe nâng diesel, bạn phải nghĩ đến những vấn đề: (1) xe nâng có tuổi thọ cực cao, (2) khỏe mạnh, dễ bảo trì sữa chữa, (3) chạy liên tục, (4) hoạt động ở những khu vực không yêu cầu nghiêm ngặc về môi trường cũng như tiếng ồn.

Hiện nay có rất nhiều hãng xe nâng nhưng nhìn chung chỉ sử dụng chung vài loại động cơ. Phổ biến nhất là Mitsubishi S4S, Mitsubishi S6S, Nissan K21, Nissan K25, Nissan TB45, Sau đó là các động cơ của ISUZU, YANMAR, KOBUTA, TOYOTA. Tuy nhiên chất lượng của xe nâng phụ thuộc nhiều vào thiết kế của mỗi nhà sản xuất. Với những xe của các thương hiệu Trung Quốc và Hàn Quốc cũng sử dụng động cơ này, nhưng giá cả đôi khi chỉ bằng 1/2 đến 2/3 và đương nhiên chất lượng sẽ không bằng các tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp nặng. Một thực tế là giá bán các xe nâng của các hãng lớn cao hơn rất nhiều (vẫn cùng động cơ) nhưng họ cũng bán được rất nhiều xe, trong khi các thương hiệu bắt nguồn từ Trung Quốc và Hàn Quốc bán rất hạn chế.

Note: bài viết được thu thập và góp nhặt từ kiến thức của các anh thợ máy lâu năm trong ngành ô-tô và xe nâng kết hợp với các nghiên cứu của bộ phận Marketing. Bài viết nhằm mục đích chia sẽ kiến thức với các bạn mới vào nghề xe nâng và những người lần đầu tiên có ý định mua xe nâng hàng. Nếu các anh thợ máy có nhiều kinh nghiệm ghé qua vui lòng bỏ chút thời gian góp ý nhé: [email protected];
Tags: